วิธีหาเงินจาก Youtube Channel ของตัวเอง

วิธีหาเงินจาก Youtube Channel ของตัวเอง

คุณรู้หรือไม่ว่า เราสามารถทำเงินได้จากช่องทาง Youtube ของตนเอง ครั้งนี้เราจะมาอธิบายว่ามีวิธีไหนบ้าง และทำอย่างไรบ้าง

วิธีการทำเงินผ่าน Youtube

1. เป็น influencer รับรีวิวหรือโฆษณาให้แบรนด์ต่างๆ

วิธีนี้คุณจะต้องจัดการกับแบรนด์ต่างๆเอง โดยการทำให้ช่องของคุณดังมากพอที่แบรนด์ต่างๆจะมาจ้างคุณให้ทำ vdo ลงในช่องของคุณ โดยเงื่อนไขขึ้นอยู่กับแบรนด์ต่างๆ

2. การให้มีโฆษณาแบบ Programmatic มาปรากฎในช่องของคุณ

วิธีนี้คุณไม่ต้องจัดการกับแบรนด์ต่างๆเอง แต่คุณจะต้องเข้าโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube (YPP) เพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้จากเนื้อหาของตนเองบน YouTube ครีเอเตอร์จะทำเงินจากโฆษณาที่แสดงในวิดีโอ รวมทั้งจากสมาชิก YouTube Premium ที่รับชมเนื้อหาของพวกเขาได้ คุณสมัครเข้าร่วมโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube ได้จากบัญชีของคุณใน Creator Studio

เงื่อนไขการเข้าร่วม YPP

 • มีผู้ติดตาม 1,000 คนในช่องของคุณ
 • ถูกรับชมรวม 4,000 ชั่วโมงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

* สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ Youtube Analytics
** หากยังไม่ถึงเกณฑ์ ลองใช้เคล็ดลับนี้ดู

ขั้นตอนการเข้าร่วม YPP

 • หากช่องเคยอยู่ใน YPP มาก่อน: 
  เมื่อเป็นไปตามเกณฑ์ของโปรแกรม ระบบจะประเมินช่องของคุณด้วยเกณฑ์ใหม่อีกครั้ง คุณจะตรวจสอบสถานะการสร้างรายได้ได้ที่ Creator Studio > ช่อง > การสร้างรายได้
 • หากช่องไม่เคยอยู่ใน YPP มาก่อน: 
  ให้ทำตาม 4 ขั้นตอนนี้เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube จากบัญชีของคุณใน Creator Studio เมื่อช่องเป็นไปตามเกณฑ์ของโปรแกรม ระบบจะตรวจสอบสิทธิ์ในการเข้าร่วม
 1. ลงชื่อเข้าใช้ YouTube
 2. ที่ด้านบนขวา ให้เลือกไอคอนบัญชีของคุณ > Creator Studio
 3. ในเมนูทางด้านซ้าย ให้เลือกช่อง > สถานะและฟีเจอร์
 4. คลิกเปิดใช้ใต้ “การสร้างรายได้”
 5. ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอเพื่อยอมรับข้อกำหนดของโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube 

สร้างบัญชี AdSense ใหม่หรือเชื่อมต่อบัญชีที่มีอยู่กับช่องของคุณ คุณต้องมีบัญชี AdSense เพื่อสร้างรายได้จากวิดีโอและรับเงิน ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อตั้งค่าบัญชี AdSense

ตั้งค่าประเภทโฆษณาที่คุณต้องการให้แสดงในวิดีโอของคุณและเปิดการสร้างรายได้อัตโนมัติสำหรับวิดีโอที่มีอยู่ทั้งหมดและวิดีโอในอนาคต หากตั้งค่าแล้ว คุณจะสามารถเริ่มสร้างรายได้ทันทีเมื่อช่องได้รับอนุมัติ

 1. ยืนยันว่าคุณต้องการสร้างรายได้จากวิดีโอที่มีอยู่ทั้งหมดและวิดีโอในอนาคต
 2. ทำเครื่องหมายในช่องใต้รูปแบบโฆษณาเพื่อเลือกประเภทโฆษณาที่คุณต้องการให้แสดง
 3. คลิกบันทึก

คุณจะเปลี่ยนการตั้งเหล่านี้ได้ในค่าเริ่มต้นของการสร้างรายได้เพื่อให้การอัปโหลดแต่ละรายการสร้างรายได้อัตโนมัติหรือไม่สร้างรายได้ หรือเลือกเพียงบางวิดีโอที่ต้องการใช้สร้างรายได้

เมื่อช่องเป็นไปตามเกณฑ์ของโปรแกรม เราจะตรวจสอบใบสมัครว่ากิจกรรมในช่องสอดคล้องกับนโยบายของโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube ข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube และหลักเกณฑ์ของชุมชน เราจะแจ้งให้ทราบทันทีที่กระบวนการนี้เสร็จสมบูรณ์

หากยังมียอดดูไม่เพียงพอสำหรับการตรวจสอบ พยายามสร้างเนื้อหาต้นฉบับและเพิ่มจำนวนผู้ชมต่อไป

เกณฑ์ยอดดูนี้ให้ข้อมูลที่เพียงพอสำหรับเราในการตรวจสอบความถูกต้องของช่อง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราตรวจสอบได้ว่าช่องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของชุมชนและนโยบายของผู้ลงโฆษณาไหม

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณสมัครเข้าร่วม YPP

เมื่อช่องเป็นไปตามเกณฑ์ของโปรแกรม ระบบจะตรวจสอบกิจกรรมในช่องว่ามีเนื้อหาสอดคล้องกับนโยบายโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube ข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube นโยบายสแปมของ YouTube และหลักเกณฑ์ของชุมชน

เราจะส่งอีเมลเพื่อแจ้งให้คุณทราบทันทีที่กระบวนการเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้คุณยังตรวจสอบสถานะของการสมัครได้ที่ Creator Studio > ช่อง > การสร้างรายได้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์

 • กรณีที่ได้รับอนุมัติ: 
  คุณจะเริ่มสร้างรายได้บน YouTube ได้ทันทีหากเลือกวิดีโอที่ต้องการใช้สร้างรายได้ไว้แล้ว
 • กรณีที่ไม่ได้รับอนุมัติ: 
  หากช่องไม่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโปรแกรม อาจเป็นเพราะเราระบุไม่ได้ว่ากิจกรรมในช่องสอดคล้องกับนโยบายโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube และหลักเกณฑ์ของชุมชน

ใช้แหล่งข้อมูลที่ระบุด้านล่างเพื่อช่วยพัฒนาช่องให้เติบโต คุณจะสมัครใหม่ได้อีกครั้งในอีก 30 วัน

Scroll to Top

บทความยอดนิยม

รวมคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ดีๆ หลายสาขามากกว่า 40 คอร์ส มีทั้ง Facebook, SEO, Website, การออกแบบ เซฟเก็บไว้ดูทั้งปียังไม่หมดเลยจ้า