7 วีธี ทำการตลาด SMS ยังไงให้เกิดผล !

sms marketing

คุณรู้หรือไม่ ?

ว่าทำไมธุรกิจของคุณควรพิจารณาการใช้งาน SMS marketing เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การสื่อสารโดยรวมของคุณ 

  • ในไทยประเทศไทย มีจำนวนหมายเลขโทรศัพท์ มากกว่า 92 ล้านเบอร์
  • 98% เปิดอ่านข้อความ
  • 90% ของข้อความ มีผู้เปิดอ่านภายใน 3 นาทีหลังจากได้รับข้อความ
  • 50% ของผู้ตอบแบบสำรวจ ตอบสนองต่อโปรโมชั่นหรือข้อเสนอทาง SMS
  • 32% มีการสแกนคูปองผ่านทาง QR Code​

ทำการตลาด SMS ยังไงให้เกิดผล

จำไว้ว่า ผู้บริโภคของคุณต้องการข้อเสนอที่มีคุณค่า โดยให้คุณลองคิดว่าเราเป็นลูกค้า และถามตัวเอง ว่าถ้าเป็นเรา เราจะให้ความสนใจข้อเสนอพวกนี้ไหม ?  ไม่มีลูกค้าคนไหนต้องการรับข้อเสนอที่ไร้ค่าจากแบรนด์ที่พวกเขาชื่นชอบ และโปรดจำไว้ว่าคุณต้องการให้ลูกค้าของคุณรักคุณ

ข้อความการตลาดของคุณ ต้องกระชับและตรงประเด็น ผู้ใช้มือถือบางคน ใช้สายตาเพียงเสี้ยววินาทีในการอ่าน Message ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียโอกาส และเข้าถึงทุกคน การวางข้อเสนอพิเศษของคุณในตอนต้นของข้อความจะดึงดูดความสนใจสูงสุด

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากแคมเปญ SMS คุณต้องมั่นใจว่าข้อเสนอพิเศษของคุณต้องพิเศษจริงๆสำหรับผู้อ่าน ไม่ใช่สำหรับทุกคน  และ เป็นเรื่องเร่งด่วน การขายผ่านทาง SMS เป็นการสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าของคุณเป็นคนพิเศษและมีคุณค่า

การกล่าวถึงตำแหน่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของข้อความตัวอักษรที่ผู้ชมของคุณจะต้องทราบเพื่อแลกรับข้อเสนอพิเศษ อย่าพลาดการระบุตำแหน่งที่แน่นอนของสโตร์แม้ว่าจะเป็นร้านค้าอีคอมเมิร์ซก็ตาม ผู้ชมของคุณจะเสียความเคารพและเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมกับคุณในฐานะแบรนด์หากคุณดึงดูดความสนใจของพวกเขาด้วยข้อเสนอพิเศษโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบว่าควรไปที่ไหน

ารกล่าวถึงตำแหน่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดของข้อความตัวอักษรที่ผู้อ่านต้องทราบเพื่อแลกรับข้อเสนอพิเศษ อย่าพลาดการระบุตำแหน่งที่แน่นอนของสโตร์ แม้ว่าจะเป็นร้านค้าอีคอมเมิร์ซก็ตาม ผู้อ่านของคุณจะเสียความเคารพและเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมกับคุณในฐานะแบรนด์ หากคุณดึงดูดความสนใจของพวกเขาด้วยข้อเสนอพิเศษโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบว่าควรไปที่ไหน

คำกระตุ้นการตัดสินใจมีความสำคัญเพื่อนำลูกค้าเข้าสู่ช่องทางการขายของคุณ ทำข้อความของคุณให้สะอาด และเข้าใจง่าย ให้ผู้อ่านรู้สึกไม่ยากเกินไปต่อการปฏิบัติตาม 

มีหลายวิธีเพื่อให้แน่ใจว่าผู้อ่านรับรู้ว่าคุณมาจากไหน ID หรือชื่อของผู้ส่งสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์นี้ได้ ผู้อ่านจะได้รับข้อความเป็นตัวอักษรเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงต้องให้ใจโดยระบุตัวตนของคุณอยู่ในเนื้อหาด้วยเช่นกัน

ที่มาของภาพ:

 

Scroll to Top

บทความยอดนิยม

รวมคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ดีๆ หลายสาขามากกว่า 40 คอร์ส มีทั้ง Facebook, SEO, Website, การออกแบบ เซฟเก็บไว้ดูทั้งปียังไม่หมดเลยจ้า