สร้างแบรนด์ และ ยอดขายให้ปัง อย่ามองข้าม Email Marketing

Email marketing

Email marketing หรือ EDM คืออะไร ?

Email marketing หรือ EDM อยากย่อมาจาก Electronic Direct Mail ซึ่งเป็นการทำการตลาดผ่านช่องทางอีเมล โดยใช้ข้อมูลอีเมลของลูกค้าเก่า หรือลูกค้าเป้าหมาย เพื่อส่งข่าวสารข้อมูล หรือ ข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าโดยตรง ซึ่งสามารถทำเปอร์เซ็นต์ในการปิดการขายสูงกว่าช่องทางอื่นๆ ถ้าเราทำมันอย่างถูกวิธี

จุดประสงค์ในการทำ Email Marketing

การทำโฆษณาผ่านอีเมลนั้นสามารถทำได้หลายหลายวีธี ไม่ว่าจะใช้กับแคมเปญ Remarketing หรือ Pay-Per-Click ที่กำหนดเป้าหมายไปที่ลูกค้าที่เรามีข้อมูลอยู่เเล้ว ซึ่งเดาได้ไม่ยากว่าจุดประสงค์หลักของแคมเปญ Email marketing นั้น คือการสร้าง Brand Royalty และ เพิ่มยอดขายนั่นเอง

ประโยชน์ของการตลาดผ่าน Email

ประโยชนหลักของการตลาดผ่าน email marketing คือ

  • เราสามารถรวบรวมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์หา strategy เพื่อวางแผนการตลาดอนาคตได้         ไม่ว่าจะเป็น การดูเรทของคนที่เปิดอีเมลของคุณ คนที่เปิดใช้อุปกรณ์อะไร อยู่ที่ไหน หรือเข้ามามีส่วนร่วมอะไรในอีเมลเราบ้าง ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้ ว่าจากจำนวนคนที่เปิดอีเมลนั้น เราสามารถปิดการขายได้กี่คน เเละสามารถนำมาใช้ในการคำนวณยอดขายในอนาคตได้
  • ประโยชน์ที่สำคัญสำคัญอื่นๆของแคมเปญการตลาดทางอีเมลคือ เราสามารถประหยัดเงินได้เยอะ. เมื่อเทียบกับการตลาดช่องทางอื่นและช่วยให้ผู้ขายที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางสามารถทำได้ง่ายที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก
  • อีกประโยคหนึ่งที่สำคัญ คือ คุณสามารถ Customize message ตามความชอบ หรือประเภทของลูกค้า เช่นถ้า สินค้าของคุณ เป็นสินนมผง ที่ต้องมีการซื้อซำ้ คุณสามารถส่งอีเมลไปเตือนเขา และ offerโปรโมชั่นที่น่าสนใจในเดือนถัดไป 

" ลองเอาไปปรับใช้ดู รับรองว่ายอดขายของคุณต้องเพิ่มขึ้นเเน่นอน "

อ้างอิง:

ที่มาของภาพ:

Scroll to Top

บทความยอดนิยม

รวมคอร์สเรียนการตลาดออนไลน์ดีๆ หลายสาขามากกว่า 40 คอร์ส มีทั้ง Facebook, SEO, Website, การออกแบบ เซฟเก็บไว้ดูทั้งปียังไม่หมดเลยจ้า